Biến tấu món bánh mì truyền thống với xúc xích
23
THÁNG 7 2018
Biến tấu món bánh mì truyền thống với xúc xích

Bánh mì sáng làm một món ăn quá quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Tuy hương vị truyền thống đã rất ngon rồi nhưng nếu một ngày mới thức dậy, trong nhà bạn có sẵn bánh mì và một ít xúc xích, sao không thử làm một món hoàn toàn mới: Bánh mì xúc xích.

NGUYÊN LIỆU:

1 muỗng dầu ô-liu nguyên chất

02 cây xúc xích

1 trái ớt chuông

¼ quả hành tây

1 muỗng sốt cà chua đậm đặc

Một ít cà chua thái hạt lựu

Gia vị gồm muối, tiêu, tỏi, ớt bột, một ít lá gia vị như kinh giới, húng tây,…

HƯỚNG DẪN

1. Chiên xúc xích ở nhiệt độ thường đến khi hai mặt vàng đều, khoảng 7 – 10 phút. Sau đó, vớt xúc xích ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu.

2. Cho tất cả ớt chuông, hành tây, muối và xào đều đến khi ngả vàng, khoảng 5 phút. Sau đó cho các lá gia vị, tỏi vào hỗn hợp và nấu thêm khoảng 2 phút.

3. Cho sốt sệt cà chua vào hỗn hợp và đun nhỏ lửa.

4. Cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ, bỏ vào hỗn hợp đang đun, trộn đều. Đun tới khi hỗn hợp đặc sệt.

5. Hâm nóng bánh mì đến khi giòn. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng sốt theo cách của bạn. Có thể chấm, bỏ nhân vào ruột bánh mì hoặc phết đều lên mặt bánh và thưởng thức.

Từ Thứ 6, 20/07/2018 đến Thứ 5, 26/07/2018, tại Big C đang diễn ra ưu đãi "Tiệc ngon từ xúc xích". Bánh mì tại Big C thì hấp dẫn miễn bàn. Bạn hãy đến mua ngay để có giá tốt và thử làm món ăn hấp dẫn này nha. 

(*) Để xem ưu đãi, bạn vui lòng nhấp chọn siêu thị tại đây