3 công thức salad siêu bổ, siêu khỏe
15
THÁNG 11 2019
3 công thức salad siêu bổ, siêu khỏe

Salad là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, đây là một hỗn hợp được hòa trộn từ nhiều loại thực phẩm khác nhau, chủ yếu là từ rau sống, xà lách, rau, củ, quả các loại thịt, cá, tôm... Nguyên liệu làm salad không cố định mà tùy thuộc vào sở thích của từng người, chính vì lý do đó mà salad rất dễ ăn, thích hợp với mọi thành viên trong gia đình mà còn bổ dưỡng, dễ làm.

Salad: Lợi đủ đường!

Salad - một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, ăn salad mỗi ngày giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, giảm mức cholesterol, và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Đặc biệt hơn, salad còn có tác dụng giảm cân hiệu quả vì khi ăn nhiều rau xanh sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn, do đó khẩu phần ăn của bạn sẽ ít hơn. Vì vậy, nếu có ý định giảm cân, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bên cạnh đó, salad còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Những nghiên cứu của các nhà khoa học người Ý đã chỉ ra rằng, những người từ 60 tuổi trở lên nên ăn những thực phẩm được chế biến từ dầu olive và rau sống để ngăn ngừa các bệnh ung thư.. 

3 công thức làm salad siêu bổ, siêu khỏe cho bạn

Salad tôm và bơ

 
 

Salad tôm và bơ - món salad lạ miệng với sự kết hợp hoàn hảo từ những nguyên liệu độc đáo cho bữa tối của gia đình bạn thêm thú vị 

Thành phần:

  • 200gr tôm bóc vỏ

  • 5 muỗng canh dầu olive

  • 1/2 quả dứa (thơm) nhỏ, gọt vỏ và thái lát

  • 2 muỗng nước chanh tươi

  • 1/2 củ hành đỏ xắt mỏng

  • 1/2 bó cải xà lách xoong

  • 1 quả bơ

Thực hiện:

  1. Trộn tôm với 2 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng cà phê muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị

  2. Nướng dứa (thơm) và tôm khoảng 3 phút cho đến khi dứa hơi cháy và tôm có màu đục, sau đó bóc vỏ tôm.

  3. Trộn nước cốt chanh, 2 muỗng dầu olive, 1/4 muỗng cà phê muối và ít hạt tiêu, trộn chung với hành đỏ thái nhỏ, dưa chuột, cải xà lách xoong, bơ và tôm đã bóc vỏ

  4. Bày ra đĩa và thưởng thức

 

Salad gà và mận

Vị ngọt từ những thớ thịt gà được nướng vừa tới và vị chua chua ngọt ngọt của mận chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn

Thành phần:

  • 4 ức gà không xương

  • 2 muỗng canh dầu olive

  • 4 quả mận đỏ cắt lát

  • 2 cây hành lá thái lát mỏng

Thực hiện:

  1. Ướp gà với 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1/4 muỗng muối và 1/4 muỗng hạt tiêu để 5 phút cho gia vị ngấm vào thịt gà sau đó nướng 5-7 phút cho mỗi mặt và cắt lát mỏng

  2. Mận cắt lát, nướng từ 2 đến 3 phút mỗi bên sau đó cho mận với 1 muỗng dầu olive, hành lá thái lát mỏng và thịt gà đã cắt lát

  3. Bày ra đĩa và thưởng thức vị ngọt từ thịt gà, vị chua của mận sẽ kích thích vị giác của bạn

Salad Nicoise


Đơn giản, dễ làm với những nguyên liệu đơn giản nhưng không kém phần bổ dưỡng nhờ các loại thịt, trứng và rau, củ, quả được kết hợp hoàn hảo với nhau, còn chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay?

Thành phần:

  • 2 muỗng dầu olive

  • 1/4 muỗng mù tạt

  • 1/4 muỗng giấm

  • 1/4 muỗng nước chanh

  • 1 muỗng đường

  • Cá ngừ đóng hộp

  • 2 quả trứng 

  • Cà chua bi

  • Rau cải xanh nhỏ

Thực hiện:

  1. Luộc trứng trong khoảng thời gian 9 phút sau đó cắt làm bốn

  2. Trộn dầu olive, mù tạt, giấm, nước chanh, đường, muối, hạt tiêu và cho thêm trứng đã cắt, cá ngừ, cà chua bi và rau cải xanh nhỏ trộn đều

  3. Bày ra đĩa và thưởng thức, thêm một chút hành thái nhỏ để tăng thêm mùi vị cho món ăn. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào chút thịt gà xé nhỏ nếu muốn


Tại Big C luôn có những loại rau, củ, quả tươi ngon để bạn có thể làm những món salad bổ dưỡng, dễ ăn cho cả gia đình mình đó! Xem ngay những ưu đãi về rau xanh tại đây