Món ngon dễ làm cho ngày mưa
03
THÁNG 7 2019
Món ngon dễ làm cho ngày mưa

>>>Big C giới thiệu cùng bạn 4 món ngon nóng hổi, đậm đà ăn cùng cơm trắng cho những ngày mưa se lạnh.

Những ngày mưa se lạnh thì những món nóng hổi, đậm đà ăn cùng cơm trắng là lựa chọn số một cho mâm cơm gia đình. Big C giới thiệu 4 món ăn dễ làm, nhanh gọn nhưng ngon chẳng chê vào đâu được. 

Món ngon dễ làm ngày mưa:

  • Cua rang me ngon không cưỡng nổi
  • Lẩu cá bớp măng chua ấm bụng ngày mưa
  • Tôm nõn nướng tỏi sả kích thích vị giác
  • Ba rọi rang cháy cạnh đậm đà đưa cơm

Cua rang me ngon không cưỡng nổi




Đây chính là món ngon không thể thiếu trong thực đơn ngày mưa, thịt cua ngọt và chắc cùng với vị chua dịu của me tạo nên sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. 

 

Chuẩn bị: 30 phút

Nấu/nướng: 15 phút

Khẩu phần: 4 phần ăn

Nguyên liệu:

  • 3 con cua cỡ vừa, làm sạch, dùng chày hoặc sóng dao đập dập càng cua, gỡ mai và cắt đôi thân cua cho dễ ngấm gia vị

  • 1 vắt me chín (50g)

  • 3 muỗng cafe tỏi băm

  • 2 muỗng cafe bột năng hoặc bột bắp

  • Dầu ăn

  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, ớt 

Thực hiện:

  1. Cho cua đã sơ chế vào một tô rộng, rắc đều một chút hạt nêm và hạt tiêu, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.

  2. Ngâm vắt me với nước ấm, lọc bỏ xác.

  3. Hòa bột năng vào 1 chén nước.

  4. Chiên thịt cua ngập dầu, trở vàng đều hai mặt

  5. Chắt bớt dầu vừa chiên cua bỏ đi, phi thơm tỏi và hành tây. Cho cua, ớt và sốt me vào đun lửa nhỏ riu riu cho cua thấm sốt, nêm gia vị vừa ăn. 

  6. Sau cùng cho nước bột năng vào, sốt sánh lại thì tắt bếp.

  7. Xếp cua rang ra dĩa, ăn cùng cơm nóng chấm muối tiêu chanh. Ngon tuyệt vời!

Lẩu cá bớp măng chua ấm bụng ngày mưa

 



Trời mưa bão mà được xì xụp bên nồi lẩu cá chua cay bốc hơi nghi ngút thì còn gì bằng! Hơn thế nữa, món lẩu dễ thực hiện cho nên chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên.

Chuẩn bị: 25 phút

Nấu/nướng: 15 phút

Khẩu phần: 4 phần ăn

Nguyên liệu:

  • 600g cá bớp rửa sạch cắt miếng vừa ăn

  • 300g măng chua, luộc 5 phút, xả bằng nước lạnh, để ráo

  •  ¼ quả thơm rửa sạch thái lát

  • 2 quả cà chua rửa sạch bổ múi cau

  • Dầu ăn

  • 1 muỗng cafe tỏi băm + 1 muỗng cafe hành tím băm

  • 1 củ hành tây nhỏ cắt múi cau

  • Hành lá, rau om rửa sạch cắt khúc

  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt trái

  • Rau sống nhúng lẩu ăn kèm

Thực hiện:

  1. Chuẩn bị cá: xào cá cùng tỏi phi thơm để thấm gia vị và săn thịt, để ra đĩa, dùng hành ngò trang trí cho đẹp.

  2. Chuẩn bị nước lẩu: Phi thơm hành khô cùng dầu ăn. Cho măng vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 xíu đường cùng tiêu xay. Chờ măng rút gia vị, thêm thơm cà chua và hành tây, đảo đều và nhanh tay. Thêm nước, nêm lại cho vừa ăn.

  3. Khi ăn đun sôi nước lẩu, nêm hành ngò và trụng cá cho chín kỹ

  4. Ăn kèm cơm trắng và nước mắm ớt mặn.

Tôm nõn nướng tỏi sả kích thích vị giác




Vị tôm ngọt tự nhiên dai dai ngấm vị sả thơm nồng chấm cùng mắm tắc ngon tuyệt cú mèo. Hãy thêm tôm nướng tỏi sả chua cay vào thực đơn ngày mưa nhé bạn! 

Chuẩn bị: 15 phút

Nấu/nướng: 20 phút

Khẩu phần: 4 phần ăn

 

Nguyên liệu:

  • 20 con tôm sú cỡ lớn 

  • 3 muỗng canh sả cây băm nhuyễn

  • 1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

  • ½ muỗng canh gừng băm nhuyễn

  • Dầu ăn

  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, ớt băm

  • Rau dưa ăn kèm

  • Gia vị để làm nước chấm: nước sốt mắm tỏi ớt, nước, 1 nửa thìa lá rau mùi thái nhỏ, 2 quả quất vắt lấy nước.

Thực hiện:

  1. Rửa sạch tôm sau đó bóc vỏ, chừa phần đuôi tôm,ấy hết đường chỉ lưng của tôm, thấm khô, để ráo.

  2. Chuẩn bị gia vị ướp: Trộn 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay, 3 muỗng nước, 1 muỗng dầu ăn, cùng toàn bộ sả, ớt, tỏi băm nhỏ vào 1 tô to.

  3. Cho tất cả các gia vị tẩm ướp đã chuẩn bị sẵn cho vào tôm sau đó trộn thật đều rồi để ướp khoảng 15 phút.

  4. Xếp tôm lên vỉ, dùng cọ phết hỗn hợp ướp còn dư lên tôm.

  5. Nướng tôm bằng lò (lửa giữa,180 độ/ 20 phút, trở mặt cho thơm đều) hoặc than hoa càng thơm.

  6. Xếp tôm và rau dưa ra đĩa, trang trí lên vài lát ớt, cọng rau thơm, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Ba rọi rang cháy cạnh đậm đà đưa cơm




Vào những ngày mưa bão còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức cơm nóng cùng những miếng thịt rang cháy cạnh thơm phức.

Chuẩn bị: 25 phút

Nấu/nướng: 10 phút

Khẩu phần: 4 phần ăn

Nguyên liệu:

  • 400g thịt ba rọi

  • 1 muỗng cafe tỏi băm + 1 muỗng cafe hành tím băm

  • Hành lá rửa sạch cắt khúc

  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt

Thực hiện:

  1. Thịt ba rọi rửa sạch để ráo cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm khoảng 20 phút. (lưu ý không ướp đường, đường sẽ làm thịt dễ bị cháy khét khi rang)

  2. Hòa tan 1 muỗng đường, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng tiêu, thêm hành tỏi băm, trộn đều.

  3. Bật lửa lớn, làm nóng 1 muỗng cafe dầu ăn trong chảo, trút ba rọi vào đảo đều.

  4. Khi miếng thịt săn lại và chuyển màu vàng đều và thơm lừng. Rưới hỗn hợp nước mắm đường vào thịt, đảo đều cho miếng thịt thấm đều gia vị.

  5. Ba rọi vừa xém cạnh, tỏa mùi thơm, cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào tắt bếp.

 

Chúc bạn có bữa cơm ngày mưa ngon lành, đầm ấm, vui vẻ bên gia đình nhé. Cùng khám phá chương trình khuyến mãi giá tốt mỗi ngày của Big C tại đây.